Home /News /technology /

WHATSAPP INTRODUCING VIEW ONCE FEATURE IN APPLICATION KNOW HOW TO SET IT IN YOUR MOBILE GH EVK

WhatsApp: వాట్సాప్​లో కొత్తగా "వ్యూ వన్స్" ఫీచర్​.. ఇలా సెట్ చేసుకోండి..

ప్రతీకాత్మక చిత్రం

ప్రతీకాత్మక చిత్రం

WhatsApp Latest Feature | వాట్సాప్​ తాజాగా వ్యూ వన్స్ అనే మరో ఇంట్రెస్టింగ్​ ఫీచర్​ను ప్రవేశపెట్టింది. మీరు పంపిన ఫోటోలు లేదా వీడియోలను అవతలి వ్యక్తి ఒకసారి మాత్రమే చూసేలా ఫీచర్​ పనిచేస్తుంది. అంటే మీరు పంపిన ఫోటోలు (Photos) లేదా వీడియోలు సింగిల్​ వ్యూ (Single View) తో వెంటనే డిలీట్ అయిపోతాయి.

ఇంకా చదవండి ...
మెటా (గతంలో ఫేస్‌బుక్) యాజమాన్యంలోని ఇన్‌స్టంట్ మెసేజింగ్ యాప్​ వాట్సాప్ ఎప్పటికప్పుడు కొత్త ఫీచర్లను జోడిస్తూ యూజర్లను ఆకట్టుకుంటోంది. వాట్సాప్ (WhatsApp)​ తాజాగా వ్యూ వన్స్ (View Once) అనే మరో ఇంట్రెస్టింగ్​ ఫీచర్​ను ప్రవేశపెట్టింది. మీరు పంపిన ఫోటోలు లేదా వీడియోలను అవతలి వ్యక్తి ఒకసారి మాత్రమే చూసేలా ఫీచర్ (Feature)​ పనిచేస్తుంది. అంటే మీరు పంపిన ఫోటోలు లేదా వీడియోలు సింగిల్​ వ్యూతో వెంటనే డిలీట్  అయిపోతాయి. అంతేకాదు, అవి అవతలి వ్యక్తి గ్యాలరీలో కూడా సేవ్​ అవ్వవు. ఆండ్రాయిడ్ (Android), ఐఓఎస్ (iOS)​ రెండింటిలోనూ, వాట్సాప్ వ్యూ వన్స్ ఫీచర్ అందుబాటులో ఉంటుంది. మీరు షేర్​ చేసిన మెసేజ్​ చాట్ బాక్సులో ఎప్పటికీ కనిపించకుండా ఉండాలంటే ఈ ఫీచర్​ను ఎనేబుల్​​ చేసుకోవాల్సి ఉంటుంది.

మీరు ఫోటో లేదా వీడియో పంపే ముందు ఒక ప్రాంప్ట్​ మెసేజ్ (Forward Message)​ కనిపిస్తుంది. మీరు సెండ్ బార్‌లో కనిపించే 1 అనే బటన్​పై క్లిక్​ చేస్తే చాలు.. మీరు పంపిన ఫోటోలు అవతలి వ్యక్తి యూజర్​ గ్యాలరీలో సేవ్​ అవ్వవు. అయితే, మెసేజ్​ పంపడానికి ముందే ఈ ప్రాసెస్​ పూర్తి చేయాల్సి ఉంటుంది.

చ‌ద‌వండి Bisleri Mobile App: బిస్లెరీ నుంచి సరికొత్త మొబైల్ యాప్ లాంచ్.. వాటర్​ క్యాన్​ బుక్ చేసుకున్న 24 గంటల్లోపు డోర్​​ డెలివరీ


ఒక్కసారి ఈ ఫీచర్​ను ఎనేబుల్​ చేసిన తర్వాత ఫార్వర్డ్​, సేవ్​, స్టార్​, షేర్ (Share)​ చేయడం కుదరదు. ఒకవేళ మీరు పంపిన ఫోటో లేదా వీడియోను అవతలి వ్యక్తి 14 రోజుల్లోపు ఓపెన్​ చేయకుండా ఉంటే దానంతట అదే డిలీట్​ అయిపోతుంది. మీ చాట్‌ను సురక్షితంగా ఉంచుకోవడానికి వాట్సాప్​ వ్యూ వన్స్ ఫీచర్‌ని ఎలా అప్లై చేయాలో తెలుసుకుందాం.

వ్యూవన్​ ఫీచర్​ను ఇలా సెట్ చేసుకోండి..

1. మీ ఫోన్ లేదా కంప్యూటర్‌లో వాట్సాప్ లేటెస్ట్​ వెర్షన్​ను అప్​డేట్ (Update)​ చేసుకోండి.

2. మీరు పంపాల్సిన ఫోటో లేదా వీడియోను ఎంచుకోండి.

3. మీ కాంటాక్టుల్లో ఎవరికి ఒకసారి మాత్రమే మెసేజ్​ కనిపించాలో ఎంచుకోండి. ఆ తర్వాత, క్యాప్షన్ బార్ పక్కన ఉన్న 'వ్యూ వన్స్​' సింబల్​పై క్లిక్​ చేయండి. మీకు ఒక అలర్ట్ మెసేజ్​ డిస్​ప్లే అవుతుంది. వ్యూ వన్​ ఫీచర్​ను యాక్టివేట్​ చేయాలా? అని ప్రాంప్ట్​ మెసేజ్​ కనిపిస్తుంది.

చ‌ద‌వండి - Microsoft Features: మైక్రోసాఫ్ట్‌లో కొత్త ఫీచ‌ర్‌.. మైక్రోసాఫ్ట్‌లో ఎకౌంట్ ఇక మ‌రింత సేఫ్‌


4. అప్పుడు మెసేజ్ సెండింగ్ ఐకాన్‌కు ముందు కనిపించే 1 బటన్​ నొక్కితే చాలు.. మీరు ఎంచుకున్న కాంటాక్టులకు ఫోటో లేదా వీడియో (Video) సెండ్ అవుతుంది.

యూజర్​ ప్రైవసీని మెరుగుపర్చడానికి ఈ కొత్త ఫీచర్​ (Feature) ను తీసుకొచ్చినట్లు వాట్సాప్​ పేర్కొంది. ఫోటోలు, వీడియోలకు ప్రైవసీ ఉండాలనుకునే వారికి ఈ ఫీచర్​ ఉపయోగపడుతుంది. అయితే, ఫీచర్‌లో ఒక లోపం ఉంది. మీరు పంపిన ఫోటోలు, వీడియోలను సేవ్ చేయలేకపోయినా, అవతలి వ్యక్తి స్క్రీన్‌షాట్  (Screen Shot) తీసుకునే అవకాశం ఉంటుంది.
Published by:Sharath Chandra
First published:

Tags: Android, Ios, Latest Technology, Whatsapp, Whatsapp tricks

ఉత్తమ కథలు

తదుపరి వార్తలు